0915.310.858 - Gia Sư Nhật Gia Minh

Thân chào các bạn đến với trung tâm gia sư Nhật Gia Minh
 • 3 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Thanh Hóa - Uy Tín 2021
  3 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Thanh Hóa - Uy Tín 2021

BÍ QUYẾT DẠY CON KHÔNG CẦN ROI VỌT

Theo kinh nghiệm của các gia sư Nhật Gia Minh của chúng tôi thì đã từ lâu ăn sâu vào máu người Việt ta là “thương cho roi cho vọt”. Điều này hiểu theo nghĩa bóng thì đúng tuy nhiên nếu hiểu theo nghĩa đen của nó thì không còn phù hợp với cách giáo dục hiện đại nữa. Một nền giáo dục mà đem bạo lực ra để uốn nắn thì kết quả là những thế hệ sinh ra cũng chỉ biết dùng bạo lực để giải quyết mọi thứ. Nếu điều này ăn sâu vào tâm lí trẻ thì hệ lụy sẽ khôn lường. Vì vậy để giáo dục trẻ, làm cho trẻ ngoan ngoãn mà không cần dùng đến “roi, vọt” thì bí quyết dạy con không cần roi vọt là gì?.

Bí quyết dạy con không cần roi vọt

 • Khi dạy con không được nóng giận.

Ngạn ngữ có câu: “hành động trong cơn nóng giận là tự làm đắm thuyền trong cơn bão”. Bất kì hành động nào khi nóng giận đều không tốt, khi dạy con mà nóng giận thì hậu quả lại càng nặng nề hơn. Vẫn biết là khi con hư, con không được như kì vọng thì cha mẹ thường có những tâm lí tiêu cực và trút cơn thịnh nộ lên con. Tuy nhiên đây là điều tối kị hàng đầu. Để con ngoan ngoãn, học tập đạt hiệu quả cao thì nóng giận khi dạy con là điều tối kị. Khi con không được  như mình mong muốn thì tốt hơn hết là phụ huynh không nên nói với con ngay. Khi đó phụ huynh nên có một khoảng thời gian để chính bản thân mình bình tĩnh lại. Sau đó suy nghĩ nên nói với con như thế nào rồi mới bắt đầu vào việc dạy con.

Gia sư Thanh Hóa

 

.Tìm hiểu con cái.

Việc phụ huynh thường đem cái tôi của mình áp đặt lên con cái là điều mà gia sư ở thanh hóa đi dạy kèm tại nhà thường thấy. Phụ huynh thường ít hỏi han con, ít đặt mình vào vị trí của con. Vậy nên việc giáo dục con trở nên khó khăn và ít hiệu quả. Muốn giáo dục con hiệu quả cần phải hiểu xem con đang nghĩ gì? Con mong muốn gì?

BÍ QUYẾT DẠY CON KHÔNG CẦN ROI VỌT

 • Giúp đỡ chứ không ép buộc.

Việc giáo dục con cũng như việc các gia sư của chúng tôi đi dạy kèm tại nhà. Đó là phải áp dụng quan điểm giúp đỡ chứ không ép buộc. Gia sư đến nhà là giúp đỡ học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập chứ không tăng thêm áp lực cho trẻ. Cha mẹ cũng thế. Cần đặt mình vào người giúp đỡ con, dìu dắt con chứ không phải là người ra lệnh. Cần cho con hiểu nhiệm vụ của con thế nào, sau đó giúp con hoàn thành.

Ngày này nhiều phụ huynh thường nói kiểu như: “mày không học thì tao đánh chết”. Điều này quá là phản tác dụng. Khi đó học sinh hiểu rằng học là bị ép buộc. Không học sẽ bị đánh. Đúng ra phụ huynh nên giáo dục con phải hiểu rằng việc học là tốt cho con, học là nhiệm vụ nhưng là quyền lợi của con. Có bao nhiêu đứa trẻ không được học như con. Con học giỏi thì cuộc sống của con sẽ tốt hơn. Và khi đó cha mẹ hay những gia sư  đến nhà dạy kèm là để con hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ đó.

BÍ QUYẾT DẠY CON KHÔNG CẦN ROI VỌT

 

.Cần có những quy tắc hợp lí.

Trong xã hội nào cũng vậy, muốn tồn tại được cần  có những quy tắc nhất định. Nhà nước cần có pháp luật, cơ quan thì có nội quy. Gia đình muốn phát triển được cũng cần có những quy định nhất định. Tuy nhiên việc xây dựng quy định của mỗi nhà không  nên chỉ dựa trên ý chí chủ quan của người đứng đầu mà nên lấy ý kiến đóng góp của những thành viên liên quan. Ví dụ việc liên quan đến trẻ thì cho trẻ có ý kiến. Sau khi có ý kiến xây dựng xong thì chốt lại thành quy định. Khi đó trẻ sẽ có ý thức tự nguyện làm theo.

Gia sư Thanh Hóa

.Là tấm gương tốt cho con.

Muôn vàn lời nói của cha mẹ không bằng một hình ảnh cho trẻ noi theo. Một gia đình mà bố nghiện hút, mẹ suốt ngày chơi số đề thì sao bắt con ngoan ngoãn được. Trẻ thường căn cứ vào hành động của cha mẹ mà học theo. Nếu những gia đình có gia sư đến dạy kèm tại nhà thì tác phong của gia sư cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến ý thức của trẻ.

Trên đây là các bí quyết dạy con không cần roi vọt mà trung tâm gia sư Nhật Gia Minh chia sẻ. Mong là một phần giúp ích được cho quý phụ huynh!

Để giáo dục con cái tốt hơn phụ huynh liên hệ với chúng tôi.

TRUNG TÂM GIA SƯ NHẬT GIA MINH

Số điện thoại: 0915.310.858

Phụ trách trung tâm: Cô giáo Lê Thu Hà

 

Các bài viết phụ huynh có thể tham khảo thêm

1.Gia sư dạy kèm tại Thanh Hóa

 1. MÔN VĂN CÓ THỂ “CỨU CÁNH”CHO CON BẠN VÀO LỚP 10
 2. BÍ QUYẾT DẠY CON KHÔNG CẦN ROI VỌT
 3. KHI NÀO THÌ CẦN GIA SƯ  DẠY KÈM MÔN TOÁN  CHO CON?
 4. TẠI SAO CON BẠN CẦN MỘT GIA SƯ DẠY KÈM MÔN VẬT LÝ?

6.CÓ NÊN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC DÙNG SÁCH VĂN MẪU

 1. Trung tâm gia sư tốt nhất Thành Phố Thanh Hóa
 2. CÁCH TÌM GIA SƯ THANH HÓA GIỎI
 3. BÍ QUYẾT TÌM GIA SƯ TỐT Ở THANH HÓA
 4. KHI NÀO THÌ CẦN GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TIẾNG ANH CHO CON?
 5. Khi nào thì con bạn cần một gia sư dạy kèm môn hóa?
 6. CHO CON LUYỆN CHỮ ĐẸP, NÊN HAY KHÔNG NÊN?
 7. TÌM GIA SƯ SAO CHO CHẤT LƯỢNG?
 8. Bí quyết giúp con tuổi teen tự lập và không ỷ lại vào cha mẹ !
 9. https://toplist.vn/top-list/trung-tam-gia-su-tot-nhat-thanh-hoa-13163.htm
 10. https://toplist.vn/top-list/trung-tam-gia-su-tai-ha-noi-uy-tin-nhat-9114.htm
 11. CHO CON VÀO LỚP 1, CHA MẸ CẦN CHUẨN BỊ ĐIỀU GÌ?
 12. MUỐN BIẾT TẠI SAO TRẺ HỌC YẾU, HÃY ĐỌC BÀI NÀY.
 13. BÍ QUYẾT DẠY CON NGOAN, HỌC GIỎI
 14. ĐỂ CON HỌC TỐT TRONG GIAI ĐOẠN DẬY THÌ
 15. GIA SƯ THANH HÓA GIỎI, TẬN TÂM

 

 

Posted in Dành cho phụ huynhTagged , , , ,

Tin mới hơn:

TRUNG TÂM GIA SƯ NHẬT GIA MINH

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TẬN TÂM – NHIỆT TÌNH

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG
Địa chỉ: 15/23 Phan Bội Châu, Ba Đình, TP Thanh Hóa
Điện thoại: 0915310858
Website: giasunhatgiaminh.com 
0915 310 858