0915.310.858 - Gia Sư Nhật Gia Minh

Thân chào các bạn đến với trung tâm gia sư Nhật Gia Minh
 • 3 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Thanh Hóa - Uy Tín 2021
  3 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Thanh Hóa - Uy Tín 2021

BÍ QUYẾT DẠY CON NGOAN, HỌC GIỎI

Con cái ngoan ngoãn là điều mà cha mẹ ai cũng mong muốn. Vậy làm thế nào để dạy con không nhữn ngoan mà còn học giỏi? Trung tâm gia sư Thanh Hóa với kinh nghiệm dạy kèm tại nhà nhiều năm với những gia sư có kinh nghiệm, đa phần tuổi tác vào khoảng 30 đến 45 đang là độ chín của sự nghiệp và cũng có con cái chăm ngoan học giỏi xin tư vấn cho các bậc cha mẹ học sinh những bí quyết sau.

1.Bí quyết dạy con ngoan học giỏi

Cũng như làm tất cả các việc khác, nếu có kế hoạch thì công việc mới hoàn thành tốt được. Kế hoạch càng cụ thể, càng chi tiết bao nhiêu thì mức độ thành công càng cao bấy nhiêu. Việc dạy con nhất thiết không được nóng vội, phải làm từ từ, làm hàng ngày, tránh việc đầu voi đuôi chuột.

Bí quyết dạy con ngoan học giỏi

a)Dạy con cần căn cứ vào lứa tuổi

Căn cứ vào năng lực bản thân của con để có biện pháp giáo dục kịp thời, chính xác. Ở tuổi con đang còn học mầm non thì cha mẹ nên dạy con kĩ năng giao tiếp, ứng xử với mọi người một cách lễ phép. Bên cạnh đó cần dạy kĩ năng chăm sóc bản thân như tự lấy quần áo khi đi tắm, tự đánh răng rửa mặt, tự lấy đồ ăn uống…

b) Dạy con có trách nhiệm với người xung quanh

Khi trẻ lên tiểu học thì bắt đầu dạy trẻ có trách nhiệm với những người xung quanh, kĩ năng thoát hiểm. Đặc biệt là đối với trẻ là anh, chị trong nhà, còn em nhỏ hơn thì việc dạy học sinh có trách nhiệm chăm sóc em là điều cần thiết. Trẻ cần phải biết thay quần cho em mỗi khi em đi vệ sinh ra quần, cần biết giúp em lấy đồ ăn…Bên cạnh đó cần dạy trẻ một số kĩ năng thoát hiểm cần thiết như:

– Nếu con lạc đường con phải làm thế nào?

– Nếu nhà có trộm con xử lí ra sao?

– Con đến trường bị bạn khác bắt nạt con sẽ phải làm gì?

Những kĩ năng này nếu phụ huynh quá bận thì có thể nhờ đội ngũ gia sư dạy kèm tại nhà dạy thêm cho con em mình.

Bí quyết dạy con ngoan học giỏi

c)Dạy kĩ năng cao hơn

Sang lứa tuổi học sinh THCS cần dạy cho học sinh những kĩ năng cao hơn. Ngoài kĩ năng đã được hoàn chỉnh ở tiểu học cần dạy học sinh các kiến thức mới đó là cách tự lo lắng cho tương lai  của mình. Xác định một phần nhiệm vụ học tập…

Đến tuổi học sinh THPT thì các em gần như hoàn thiện nhân cách, các bậc cha mẹ chỉ cần dạy các em lòng khoan dung, độ lượng; tính kiên trì vượt khó…

Nguyên tắc khen trẻ

2.Bổ sung các kiến thức tâm lí.

Một trẻ em sinh ra cũng như một cây non giữa rừng. Nếu không có sự uốn nắn, chỉnh sửa của cha mẹ thì cái cây sẽ lớn lên rất tự nhiên với đầy đủ bản năng sinh học. Để con trở thành một người con ngoan, học giỏi thì cha mẹ nên uốn nắn, bổ sung kiến thức tâm sinh lí ngay từ khi còn nhỏ.

Khi con còn nhỏ cha mẹ nên tập trung bổ sung kiến thức tâm lí cho trẻ. Dạy trẻ biết chế ngự cơn tức giận, biết chế ngự nỗi buồn, chia sẻ niềm vui. Ví dụ như khi giận dữ không được ném đồ, đập phá; khi gặp chuyện không vừa ý không được khóc lóc ăn vạ…

Lớn lên, đặc biệt là đến tuổi dậy thì cha mẹ cần dạy con các nội dung về sinh lí. Điều này nhiều bậc cha mẹ rất ngại nhưng không thể không làm. Nếu cha mẹ không đủ thời gian hoặc không có kiến thức thì nên có một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao để giúp thực hiện việc này.

3.Muốn con ngoan, học giỏi thì cha mẹ cần gương mẫu.

Đây là điều tất yếu mà cha mẹ ai cũng biết. Một đứa trẻ khó mà trở thành  người hiền lành, điềm đạm nếu cha mẹ suốt ngày chửi nhau, đập đồ. Một đứa trẻ khó mà trở thành một người hoạt bát nếu cha mẹ không giao lưu với bạn bè, hàng xóm.

Muốn con trở thành người tốt trước hết cha mẹ hãy là tấm gương sáng. Vẫn biết tính cách rất khó thay đổi nhưng cha mẹ nên cố gắng hành xử thật tốt trước mặt con mình.

Bí quyết dạy con thành công

4.Cần đối xử công bằng với con.

Nhiều cha mẹ thường “lấy quyền làm cha làm mẹ” ra để thị uy, bắt con làm những việc chưa hợp lí. Hoặc khi mắng con mà không may mắng sai vấn đề gì đó cha mẹ thường không nhận lỗi mà mắng át đi. Hoặc trong những gia đình lại có thói quen bắt đứa lớn nhường đứa nhỏ, bắt con gái nhường con trai. Điều này rất vô lí.

Những điều này là rất nguy hại cho tính cách của trẻ. Nếu lặp đi lặp lại sau này trẻ sẽ có tính cách lấy mạnh hiếp yếu, bất chấp đạo lí.

Vậy nên cần đối xử công bằng với con, cần tôn trọng con cũng như những đứa trẻ khác. Mình thấy mình sai thì cần nhận sai, khi trẻ sai thì phải giảng giải tại sao sai và nêu hướng khắc phục cho trẻ. Việc thưởng phạt phải được thực hiện công bằng, nghiêm minh.    

Gia sư Bỉm Sơn Thanh Hóa             

5.Tạo tính tự lập cho con.

Trong xã hội ngày nay khi  mỗi gia đình chỉ có từ 1 đến 2 đứa con thì việc chăm sóc con cái trở nên được tốt hơn. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng cho con, bao bọc con từ những việc nhỏ đến việc lớn.

Tuy nhiên việc bao bọc quá chưa hẳn đã là một điều tốt. Cần dạy cho trẻ  biết tự lập từ nhỏ.

Việc đầu tiên là việc ngủ riêng. Nếu nhà có đủ điều kiện thì nên cho trẻ ngủ riêng từ sớm. Nhiều đứa trẻ đã 10 tuổi vẫn còn ngủ chung với cha mẹ là điều không nên.

Tiếp theo nên dạy cho trẻ cách tự ăn, tự lấy nước uống. Khi đi tắm tự chuẩn bị quần áo, khăn tắm. Lớn lên chút nữa dạy trẻ tự chuẩn bị đồ dùng mỗi khi đi học.

Kể cả khi gia đình có gia sư dạy kèm chất lượng tại nhà cũng nên để con tự lập kế hoạch học tập với gia sư chứ cha mẹ không nên áp đặt.

Bí quyết giúp tre tự lập

 6.Theo dõi quá trình học tập của con.

Nhiều bậc cha mẹ thường nói với nhà trường là “trăm sự nhờ thầy cô”. Đây là điều hết sức vô lí vì thời gian trẻ ở trường ít hơn thời gian ở nhà. Thứ hai là một thầy cô trên lớp có đến trên 40 học sinh trong khi cha mẹ thì chỉ có 1 đến 2 con. Việc quan tâm giáo dục là việc của cả gia đình, nhà trường và xã hội. Cha mẹ muốn con ngoan ngoãn, học giỏi thì nhất thiết không được phó mặc việc giáo dục cho nhà trường. Gia đình cần theo sát việc học tập của con em mình thông qua sổ liên lạc hoặc trao đổi trực tiếp với giáo viên.

7.Tìm cho con một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao.

Khi mà cha mẹ bận bịu với công việc của mình hoặc kiến thức của cha mẹ bị hạn chế, lỗi thời thì việc tìm cho con một gia sư chất lượng là điều cha mẹ nên nghĩ đến.

Nhận dạy kèm tại nhà Thanh Hóa

Trên đây là các bí quyết dạy con ngoan học giỏi mà trung tâm gia sư Nhật Gia Minh chia sẻ cho phụ huynh. Mong là phần nào giúp ích được, xin cảm ơn quý phụ huynh đã tham khảo bài viết. 

Để được tư vấn rõ hơn gia đình liên hệ

TRUNG TÂM GIA SƯ NHẬT GIA MINH TẠI THANH HÓA

Địa chỉ: 15/23 Phan Bội Châu – Ba Đình – TP Thanh Hóa

Điện thoại: 0915.310.858

Các bài viết phụ huynh có thể tham khảo thêm

1.Gia sư dạy kèm tại Thanh Hóa

 1. MÔN VĂN CÓ THỂ “CỨU CÁNH”CHO CON BẠN VÀO LỚP 10
 2. BÍ QUYẾT DẠY CON KHÔNG CẦN ROI VỌT
 3. KHI NÀO THÌ CẦN GIA SƯ  DẠY KÈM MÔN TOÁN  CHO CON?
 4. TẠI SAO CON BẠN CẦN MỘT GIA SƯ DẠY KÈM MÔN VẬT LÝ?

6.CÓ NÊN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC DÙNG SÁCH VĂN MẪU

 1. Trung tâm gia sư tốt nhất Thành Phố Thanh Hóa
 2. CÁCH TÌM GIA SƯ THANH HÓA GIỎI
 3. BÍ QUYẾT TÌM GIA SƯ TỐT Ở THANH HÓA
 4. KHI NÀO THÌ CẦN GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TIẾNG ANH CHO CON?
 5. Khi nào thì con bạn cần một gia sư dạy kèm môn hóa?
 6. CHO CON LUYỆN CHỮ ĐẸP, NÊN HAY KHÔNG NÊN?
 7. TÌM GIA SƯ SAO CHO CHẤT LƯỢNG?
 8. Bí quyết giúp con tuổi teen tự lập và không ỷ lại vào cha mẹ !
 9. https://toplist.vn/top-list/trung-tam-gia-su-tot-nhat-thanh-hoa-13163.htm
 10. https://toplist.vn/top-list/trung-tam-gia-su-tai-ha-noi-uy-tin-nhat-9114.htm
 11. CHO CON VÀO LỚP 1, CHA MẸ CẦN CHUẨN BỊ ĐIỀU GÌ?
 12. MUỐN BIẾT TẠI SAO TRẺ HỌC YẾU, HÃY ĐỌC BÀI NÀY.
 13. BÍ QUYẾT DẠY CON NGOAN, HỌC GIỎI
 14. ĐỂ CON HỌC TỐT TRONG GIAI ĐOẠN DẬY THÌ
 15. GIA SƯ THANH HÓA GIỎI, TẬN TÂM

 

 

 

 

Posted in Dành cho giáo viên, Dành cho phụ huynhTagged , , , , , , ,

Tin mới hơn:

BÍ QUYẾT DẠY CON NGOAN, HỌC GIỎI

Posted in Tin tức và Sự kiện

Tin mới hơn:

TRUNG TÂM GIA SƯ NHẬT GIA MINH

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TẬN TÂM – NHIỆT TÌNH

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG
Địa chỉ: 15/23 Phan Bội Châu, Ba Đình, TP Thanh Hóa
Điện thoại: 0915310858
Website: giasunhatgiaminh.com 
0915 310 858