0915.310.858 - Gia Sư Nhật Gia Minh

Thân chào các bạn đến với trung tâm gia sư Nhật Gia Minh
  • 3 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Thanh Hóa - Uy Tín 2021
    3 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Thanh Hóa - Uy Tín 2021

ĐỂ CON HỌC TỐT TRONG GIAI ĐOẠN DẬY THÌ

Tuổi dậy thì của học sinh là một lứa tuổi đặc biệt quan trọng. Kinh nghiệm của các gia sư ở Thanh Hóa khi đi dạy kèm thì lứa tuổi này có tâm lí, sinh lí rất nhạy cảm. Ở thời gian này vấn đề sinh lí biến đổi rất mạnh mẽ, các em từ những đứa trẻ đã hình thành dần những đặc điểm của người trưởng thành. Bên cạnh đó các đặc điểm tâm lí cũng phát triển vượt bậc. Các em từ những đứa trẻ đã bắt đầu biết thích bạn khác giới, một số em đã có khái niệm về chuyện yêu đương. Các em chưa qua tuổi thiếu niên nhưng lại có đặc điểm chung là thích thành người lớn, thích khẳng định mình.

Để dạy các em lứa tuổi này gia sư ở Thanh Hóa của chúng tôi rất vất vả. Tuy nhiên đây lại là giai đoạn thành công nhất nếu biết tận dụng và phát huy được các nhân tố của trẻ. Bởi vậy điều tất yếu quan trọng là các gia sư và nhất là cha mẹ học sinh cần có những định hướng quan trọng để giúp học sinh vượt qua được những khó khăn ở độ tuổi này và từ đó giúp học sinh học tốt hơn.

Để con học tốt trong giai đoạn dậy thì

  1. Không áp đặt cách nghĩ của bố mẹ cho trẻ.

Tuổi mới lớn thường được gọi là tuổi nổi loạn. Những đứa trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới” này thường nghĩ rằng mình đã lớn. Bên cạnh đó lứa tuổi này nhiều áp lực từ nhiều phía. Áp lực từ việc bài vở, từ quan hệ bạn bè, từ kì vọng của cha mẹ… Những điều đó làm cho trẻ hay cáu gắt, bướng bỉnh, đôi khi cảm thấy cô đơn vì không có người tâm sự.

Giai đoạn này nếu áp đặt những suy nghĩ, mong muốn của cha mẹ cho con sẽ khiến con trở nên có tính chống đối, cự cãi. Nên thay vì áp đặt những suy nghĩ của mình cho con cha mẹ có kinh nghiệm nên tìm hiểu những điều trẻ muốn. Nên dành thời gian tìm hiểu tâm lí của trẻ, dành thời gian trò chuyện với con. Đôi khi cha mẹ phải là những người bạn của con.

Có thể dành những buổi tối ngủ cùng con nghe con tâm sự chuyện trường lớp, chuyện bạn bè. Đôi khi có thể tâm sự hỏi chuyện tình cảm nam nữ xem con có thích bạn nào không. Từ đó đưa ra những lời khuyên hợp lí.

Trong chuyện học hành không nên quá gây áp lực cho con. Chủ yếu là động viên, chia sẻ và khuyến khích trẻ học tập. Ở đây trẻ đã biết suy nghĩ nên hãy phân tích cho con lợi ích của việc học hành. Từ đó tạo cho trẻ có ý thức tự học chứ không phải vì bố mẹ bắt mà phải học.

  1. Giáo dục con không được nóng nảy.

Giai đoạn hiện nay cha mẹ bận trăm công nghìn việc nên áp lực từ công việc, từ các quan hệ xã hội là rất lớn. Những áp lực này cộng với việc học tập không tốt của con hoặc con không nghe lời làm cha mẹ thường xuyên nóng nảy với con cái. Đôi khi có những lời lẽ thiếu kìm chế hoặc có những hành động hơi thái quá trong việc giáo dục con.

Ở tuổi này của con cha mẹ thường xuyên phải làm tấm gương cho con. Tấm gương đầu tiên cha mẹ nên làm cho con đó là tấm gương từ tư cách đạo đức. Tấm gương về tính kiên nhẫn cũng là một vấn đề quan trọng. Tính kiên nhẫn đầu tiên được thể hiện qua việc dạy chính con. Cha mẹ là người ảnh hưởng tính cách đến con của mình. Vậy nên tuyệt nhiên cha mẹ không nên cáu gắt, cộc cằn, thô lỗ trước mặt con. Đứng trước một sự việc cha mẹ nên bình tĩnh, từ từ giải quyết mọi chuyện.

Đối với việc học hành, các gia sư tại Thanh Hóa luôn khuyên cha mẹ học sinh kiên trì giáo dục trẻ. Khi thấy trẻ chưa có kết quả như mong muốn thì không nên cáu gắt quá sớm mà nên từ từ tìm hiểu xem nguyên nhân như thế nào.

  1. Cùng trẻ vui chơi và làm các hoạt động xã hội.

Việc cha mẹ dành thời gian cho con cái trong giai đoạn hiện nay là một điều rất xa xỉ. Tuy nhiên cha mẹ nên nhớ rằng cả cuộc đời cha mẹ thì thành quả lớn nhất là con cái. Vậy nên cha mẹ cần dành một thời gian nhất định để chơi cùng con. Có thể không được liên tục nhưng nên định kì. Ví dụ chủ nhật các tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng…

Việc giao lưu, vui chơi cùng con có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy sự học tập của học sinh. Các con có thể có tinh thần thoải mái hơn khi vui chơi cùng cha mẹ. Sau những giờ vui chơi cha mẹ có thể bảo ban con học hành. Hoặc trong thời gian vui chơi cha mẹ có thể nhắc nhở con, thúc đẩy con.

Trong lúc này trẻ hoàn toàn không có ý chống đối và dễ nghe lời cha mẹ hơn. Nếu bận quá không có thời gian vui chơi, cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con mình thỉnh thoảng được vui chơi với gia sư của mình. Thanh Hóa có nhiều điểm vui chơi phù hợp với mục tiêu giáo dục như: thiền viện trúc lâm, đền thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng, …

4.Học cùng gia sư

     Nếu như các em gặp khó khăn trong việc phân chia thời gian học tập, hay học không có hiệu quả, thiếu phương pháp, thì gia sư tại nhà là biện pháp giúp các em cải thiện tình hình học tập trong lứa tuổi dậy thì

     Trên đây, đội ngũ gia sư Thanh Hóa của Trung tâm gia sư Nhật Gia Minh đã đưa ra các biện pháp “ Để con học tốt trong giai đoạn dậy thì “. Hi vọng sẽ giúp bạn cùng con vượt qua giai đoạn ” nổi loạn” này một cách nhẹ nhàng.

Để được tư vấn rõ hơn cha mẹ học sinh liên hệ: 0915.310.858

 

CÁC BÀI VIẾT PHỤ HUYNH CẦN THAM KHẢO

Bí quyết đạt điểm cao trong kì thi học kì

Bí quyết giúp con tuổi teen tự lập và không ỷ vào cha mẹ !

BÍ QUYẾT DẠY CON NGOAN, HỌC GIỎI

BÍ QUYẾT DẠY CON KHÔNG CẦN ROI VỌT

GIÚP CON TỰ GIÁC HỌC TẬP

ĐỂ CON HỌC TỐT TRONG GIAI ĐOẠN DẬY THÌ

ĐỂ NĂM HỌC MỚI KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO CỦA CON CHA MẸ NÊN  LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

CHO CON VÀO LỚP 1, CHA MẸ CẦN CHUẨN BỊ ĐIỀU GÌ?

MUỐN BIẾT TẠI SAO TRẺ HỌC YẾU, HÃY ĐỌC BÀI NÀY.

GIÚP CON TỰ GIÁC HỌC TẬP

…………………………………………………………………………………..

Bí quyết để học tốt môn Giáo Dục Công Dân

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG ANH?

GIÚP CON HỌC TỐT TOÁN LỚP 1

MÔN VĂN CÓ THỂ “CỨU CÁNH”CHO CON BẠN VÀO LỚP 10

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT MÔN VĂN?

CHO CON LUYỆN CHỮ ĐẸP, NÊN HAY KHÔNG NÊN?

CÓ NÊN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC DÙNG SÁCH VĂN MẪU

………………………………………………………

KHI NÀO THÌ CẦN GIA SƯ  DẠY KÈM MÔN TOÁN  CHO CON?

TẠI SAO CON BẠN CẦN MỘT GIA SƯ DẠY KÈM MÔN VẬT LÝ?

TẠI SAO CON BẠN LẠI CẦN MỘT GIA SƯ TIỂU HỌC?

Khi nào thì con bạn cần một gia sư dạy kèm môn hóa?

KHI NÀO THÌ CẦN GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TIẾNG ANH CHO CON?

CÁCH LẤY LẠI KIẾN THỨC CHO HỌC SINH MẤT GỐC

………………………………………………………………………………………………..

Trung tâm gia sư tốt nhất Thành Phố Thanh Hóa

https://toplist.vn/top-list/trung-tam-gia-su-tot-nhat-thanh-hoa-13163.htm

https://toplist.vn/top-list/trung-tam-gia-su-tai-ha-noi-uy-tin-nhat-9114.htm

……………………………………………………………………….

Nhận Dạy Kèm Tại Nhà

DẠY KÈM MÔN TOÁN TẠI THANH HÓA: NHỮNG YÊU CẦU CẦN CÓ

GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TOÁN – ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý

BÍ QUYẾT TÌM GIA SƯ TỐT Ở THANH HÓA

LÀM GIA SƯ Ở THANH HÓA – KINH NGHIỆM TIẾP XÚC BUỔI ĐẦU TIÊN

TÌM GIA SƯ SAO CHO CHẤT LƯỢNG?

GIA SƯ Ở THANH HÓA LƯU Ý

GIA SƯ THANH HÓA GIỎI, TẬN TÂM

CÁCH TÌM GIA SƯ THANH HÓA GIỎI

 

 

 

 

Posted in Dành cho phụ huynhTagged , , , , ,

Tin mới hơn:

TRUNG TÂM GIA SƯ NHẬT GIA MINH

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TẬN TÂM – NHIỆT TÌNH

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG
Địa chỉ: 15/23 Phan Bội Châu, Ba Đình, TP Thanh Hóa
Điện thoại: 0915310858
Website: giasunhatgiaminh.com 
0915 310 858