0915.310.858 - Gia Sư Nhật Gia Minh

Thân chào các bạn đến với trung tâm gia sư Nhật Gia Minh
 • 3 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Thanh Hóa - Uy Tín 2021
  3 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Thanh Hóa - Uy Tín 2021

Bí quyết đạt điểm cao trong kì thi học kì

Các kì thi luôn là vấn đề quan trọng với những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Vì nó là kết quả của quá trình học tập của các bạn suốt thời gian vài tháng. Đội ngũ gia sư Thanh Hóa của trung tâm gia sư Nhật Gia Minh xin được đưa ra 10 bí quyết đạt điểm cao trong kì thi học kì giúp các bạn vượt qua kì thi một cách nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao nhất.

1)Nắm được cấu trúc đề thi

Bạn không thể ôn thi một cách mò mẩm không phương hướng được. Bạn cần nắm được cấu trúc đề thi theo hướng trắc nghiệm hay tự luận hay có cả hai. Và trong đề thi gồm bao nhiêu phần kiến thức , tỉ lệ mỗi phần kiến thức chiếm bao nhiêu điểm . Để từ đó bạn biết cách ôn theo cấu trúc đề thi sẽ rất sát đề thi . Điều này giúp cho điểm số thi của bạn cao.

Gia sư Thanh Hóa

2)Nắm được các dạng bài tập trong đề thi

Bạn cần nắm được có bao nhiêu dạng bài tập trong học kì và phương pháp giải của từng dạng bài đó. Tìm kiếm trên mạng các bài thi học kì bấm thời gian làm thử sau đó xem đáp án chấm xem mình đạt bao nhiêu điểm

Ví dụ : bài thi học kì 1 toán 6 thì phần hình học tự luận sẽ luôn có bài chứng minh một điểm M là trung điểm của một đoạn thẳng AB ( dạng toán). Cách giải là chứng minh cho điểm M nằm gữa A và B. Tiếp theo chứng minh cho MA=MB. Từ hai điều này suy ra M là trung điểm của đoạn AB( Phương pháp giải)

3) Dành thời gian hợp lý cho việc học

Bạn thường trong xu hướng nước đến chân mới nhảy? Bạn luôn cuống cuồng khi tới ngày thi? Bạn bỏ quên kì thi cho tới tận những ngày cuối cùng? Việc này khiến cho kì thi của bạn trở nên căng thẳng. Để hiệu quả hơn, bạn hãy lập ngay cho mình một kế hoạch ôn thi. Làm đề cương từng môn thi, phân thời gian học từng môn trong ngày, học thuộc đề cương tất cả các môn chứ không được bỏ xót môn nào hay học tủ vài câu

4)Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Để ôn thi hiệu quả bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học phù  hợp với bản thân. Bạn cảm thấy mình học tập tốt nhất bằng phương pháp nào: Tai(Nghe), Mắt(viết, hình ảnh), hay vận động .

Nếu bạn tiếp thu kiến thức bằng tai hãy thu âm ngay một bản những điều cần lưu ý và nghe lặp đi lặp lại hoặc trong quá trình đi học bạn hãy thu âm lại những bài giảng của giáo viên để làm tài liệu học tập – phương pháp này khá là hay và hiệu quả.

Hay bạn tiếp thu bằng mắt thì bạn làm đề cương vạch các ý viết ra giấy học theo kiểu sơ đồ tư duy. Với phương pháp này bạn chỉ cần 5 phút để ghi nhớ nội dung chính và triển khai nó trong đầu mình

5) Đừng bỏ quên những bài kiểm tra cũ

Chúng ta thường không bao giờ để ý tới những bài kiểm tra đã từng nằm trong thời gian học. Tuy nhiên bạn đã quên rằng, những bài kiểm tra đó đã được giáo viên chọn lọc nó sát với cấu trúc đề thi. Vì vậy bạn không thể bỏ qua nó được. Với mỗi môn thi bạn hãy ôn lại, làm lại những bài kiểm tra cũ

6) Tập trả bài cho người khác

Bạn hãy đưa đề cương ôn thi của mình cho một ai đó nhờ họ truy  truy bài và trả lời câu hỏi. Việc làm này vô cùng có ích lợi. Điều này giúp bạn biết mình chưa thuộc câu nào để cần học tiếp cho thuộc

7) Lập nhóm học tập

Bạn không nên luôn luôn ôn bài một mình. Ngoài việc tự học một mình thì hãy tham gia nhóm học tập, các bạn sẽ có điều kiện để cùng ôn bài, tự hỏi, tự trả lời cho nhau, giúp nhau và cùng nhau giải quyết những thắc mắc còn chưa giải quyết được.

Bí quyết đạt điểm cao trong kì thi học kì

8) Thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng

Kết quả của bài thi không phụ thuộc hoàn toàn vào khối lượng kiến thức của bạn mà còn dựa vào chỉ số IQ, độ linh hoạt, khả năng ứng biến, tình trạng sức khỏe và rất nhiều yếu tố khác. Một yếu tố mang tính quyết định mà chúng ta thường quên chính là thời điểm ngay trước khi bắt đầu thi.

 • Chế độ ăn uống phải đủ chất, hợp lí

Trong thời gian ôn thi, bạn đừng nên quá lo lắng học quá nhiều mà bỏ bữa. Điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cũng như tinh thần học tập. Khi cơ thể thiếu chất thì dù bạn có học thật nhiều nhưng cơ thể bạn trong trạng thái mệt mỏi thì việc tiếp thu kiến thức sẽ chẳng bao giờ hiệu quả được.

Vì thế hãy ăn uống  đủ 4 nhóm dinh dưỡng : chất đạm , tinh bột, chất béo, chất xơ ….  Cần bổ sung vitamin và khoáng chất hàng ngày, omega3 gúp mắt sáng và não tốt, ăn hoa quả đủ màu sắc.

Ngoài ra hạn chế những loại đồ ăn nhanh như mì tôm, bánh kẹo, hay quá lạm dụng cà phê. Nó sẽ làm cơ thể và tinh thần bạn xuống dốc hơn

 • Dành thời gian nghỉ ngơi

Bạn không nên thu mình ngồi ôm quyển sách 24/24 giờ một ngày. Nghỉ ngơi là một cách giúp cho não hoạt động tốt hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi. Với kế hoạch ôn luyện đã vạch ra bạn hãy đưa thêm vào đó những khoảng thời gian nghỉ ngơi. Trong những ngày ở nhà ôn tập hãy xen kẽ vào một hay hai ngày được ra ngoài để cho tinh thần thoải mái có như thế việc học sẽ hiệu quả hơn.

Đồng thời trong lúc ôn tập nên có những khoảng thời gian giải lao. Theo khoa học nghiên cứu não bộ chỉ hoạt động và tiếp thu kiến thức hiệu quả trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Vì vậy cứ sau 1 tiếng học tập bạn hãy dành 15 phút giải lao nghe một bản nhạc, chơi một trò chơi hay xem một mẫu hài ngắn đơn giản là thư giãn mắt, cho bộ não nghỉ ngơi tạm thời. Buổi tối đi ngủ sớm là điều tốt nhất bạn nên làm

10 bí quyết đạt điểm cao trong kì thi học kì

 

 • Uống đủ nước

Ngoài việc dinh dưỡng trong bữa ăn và thời gian nghỉ ngơi  bạn đừng quên uống đủ nước, trong quá trình ôn thi việc bạn quên uống nước là điều khó có thể tránh khỏi. Vì nước giúp bạn giảm căng thẳng, loại bỏ mệt mỏi. Khi cơ thể bạn bị mất thì nước cơ thể và tâm trí bạn rơi vào khủng hoảng, mệt mỏi trầm trọng.

Vì vậy trong lúc ôn thi hãy đảm bảo cung cấp cho cơ thể đủ nước, luôn để một chai nước ngay bên cạnh bàn học để tiện cho việc uống nước tránh quên. Hoặc bạn có thể ra hiệu thuốc tây mua vài gói điện giải pha theo hướng dẫn uống

 • Duy trì thể thao hàng ngày

Bạn cần dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để đi bộ hoặc chơi thể thao các môn bạn thích giúp cơ thể hết mệt mỏi và nạp nguồn năng lượng mới

 • Hãy tự tin vào mình

Bạn đừng nên quá lo lắng cũng như có những cảm xúc tiêu cực trong quá trình ôn thi. Thay vì cứ rối tung hết cả lên thì bạn hãy bình tâm, sắp xếp lịch cũng như thời gian hợp lí. Với một thái độ tích cực, hít thở thật sâu, việc ôn luyện của bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn

9) Những chú ý trước giờ thi và trong giờ thi

 • Đến nơi thi sớm: Bạn nên đến nơi thi sớm, tìm phòng thi, vị trí ngồi và làm quen với môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn ổn định tâm lý, tránh được trạng thái căng thẳng, hồi hộp.
 • Đừng học trước giờ thi
 • Lạc quan và hít thở thật sâu
 • Đừng nói về nỗi lo lắng
 • Chuẩn bị sẵn những thứ cần thiết.

Hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ bạn cần dùng trong bài thi và chắc chắn đó là những thứ bạn được phép mang theo vào phòng thi. Bút viết (bạn nên mang ít nhất hai cây đề phòng hết mực), bút chì, máy tính,… Hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ vào tối hôm trước và để sẵn trong túi.

 • Không rời phòng thi khi chưa hết thời gian
 • Tập trung làm bài
 • Tuyệt đối không gian lận

10) Bí quyết thứ 10

 Nếu bạn đang là học sinh thì đội ngũ  Gia sư Thanh Hóa  của Trung tâm gia sư Nhật Gia Minh sẽ giúp bạn hệ thống đề cương ôn tập của từng môn cũng như rèn kĩ năng làm đề bám sát đề thi giúp các bạn trải nghiệm trước khi thi.

Đội ngũ Gia sư Thanh Hóa có các giáo viên chuyên môn giỏi và có các công cụ giúp học sinh xác định được những gì cần làm, những kiến thức cần bổ sung, lấp đầy. Đội ngũ gia sư giỏi ở Trung tâm Gia Nhật Gia Minh được đào tạo các kĩ năng mềm bài bản để vận dụng linh hoạt với từng đối tượng học sinh khác nhau. Các thầy cô sẽ luôn tận tâm sát sao việc học ở trường lớp đồng thời nâng cao kiến thức để trò ngày càng giỏi hơn và đạt kết quả thi học kì  cao nhất.

Có khi nào đạt kết quả thấp trong kì thi học kì không? Với  đội ngũ Gia sư Thanh Hóa của trung tâm gia sư Nhật Gia Minh câu trả lời là không! Trung tâm Gia sư Nhật Gia Minh phấn đấu 100% học sinh đạt được kết quả cao trong kì thi học kì. Điều này đơn giản bởi vì đây là sứ mệnh của Trung tâm Gia sư chúng tôi trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục trong thời kì công nghệ 4.0.

Trên đây là 10 bí quyết giúp đạt kết quả cao trong kì thi học kì, hi vọng những bí quyết trên bạn sẽ tìm cho mình một phương pháp học phù hợp và có một kì thi thật tốt. Chúc bạn thành công!

Gia sư Thanh Hóa

 

Các bài viết phụ huynh có thể tham khảo thêm

Bí quyết đạt điểm cao trong kì thi học kì

Bí quyết giúp con tuổi teen tự lập và không ỷ vào cha mẹ !

BÍ QUYẾT DẠY CON NGOAN, HỌC GIỎI

BÍ QUYẾT DẠY CON KHÔNG CẦN ROI VỌT

GIÚP CON TỰ GIÁC HỌC TẬP

ĐỂ CON HỌC TỐT TRONG GIAI ĐOẠN DẬY THÌ

ĐỂ NĂM HỌC MỚI KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO CỦA CON CHA MẸ NÊN  LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

CHO CON VÀO LỚP 1, CHA MẸ CẦN CHUẨN BỊ ĐIỀU GÌ?

MUỐN BIẾT TẠI SAO TRẺ HỌC YẾU, HÃY ĐỌC BÀI NÀY.

GIÚP CON TỰ GIÁC HỌC TẬP

…………………………………………………………………………………..

Bí quyết để học tốt môn Giáo Dục Công Dân

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG ANH?

GIÚP CON HỌC TỐT TOÁN LỚP 1

TẠI SAO CON BẠN LẠI CẦN MỘT GIA SƯ TIỂU HỌC?

MÔN VĂN CÓ THỂ “CỨU CÁNH”CHO CON BẠN VÀO LỚP 10

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT MÔN VĂN?

CHO CON LUYỆN CHỮ ĐẸP, NÊN HAY KHÔNG NÊN?

CÓ NÊN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC DÙNG SÁCH VĂN MẪU

………………………………………………………………………………….

KHI NÀO THÌ CẦN GIA SƯ  DẠY KÈM MÔN TOÁN  CHO CON?

TẠI SAO CON BẠN CẦN MỘT GIA SƯ DẠY KÈM MÔN VẬT LÝ?

Khi nào thì con bạn cần một gia sư dạy kèm môn hóa?

KHI NÀO THÌ CẦN GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TIẾNG ANH CHO CON?

CÁCH LẤY LẠI KIẾN THỨC CHO HỌC SINH MẤT GỐC

………………………………………………………………………………………………..

Trung tâm gia sư tốt nhất Thành Phố Thanh Hóa

https://toplist.vn/top-list/trung-tam-gia-su-tot-nhat-thanh-hoa-13163.htm

https://toplist.vn/top-list/trung-tam-gia-su-tai-ha-noi-uy-tin-nhat-9114.htm

……………………………………………………………………………………………………..

DẠY KÈM MÔN TOÁN TẠI THANH HÓA: NHỮNG YÊU CẦU CẦN CÓ

GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TOÁN – ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý

BÍ QUYẾT TÌM GIA SƯ TỐT Ở THANH HÓA

LÀM GIA SƯ Ở THANH HÓA – KINH NGHIỆM TIẾP XÚC BUỔI ĐẦU TIÊN

TÌM GIA SƯ SAO CHO CHẤT LƯỢNG?

GIA SƯ Ở THANH HÓA LƯU Ý

GIA SƯ THANH HÓA GIỎI, TẬN TÂM

CÁCH TÌM GIA SƯ THANH HÓA GIỎI

 

 

 

Posted in Dành cho phụ huynh, Tin tức và Sự kiệnTagged , , , , , ,

Tin mới hơn:

TRUNG TÂM GIA SƯ NHẬT GIA MINH

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TẬN TÂM – NHIỆT TÌNH

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG
Địa chỉ: 15/23 Phan Bội Châu, Ba Đình, TP Thanh Hóa
Điện thoại: 0915310858
Website: giasunhatgiaminh.com 
0915 310 858